Bệnh tiểu đường

8 loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Trái cây có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, bởi nó không chỉ cung cấp các loại vitamin mà còn bổ sung các khoáng chất, chất xơ, mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe. Có khá nhiều loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường mà bạn không cần lo ngại hàm lượng đường trong trái cây ảnh hưởng đến sức khỏe.  Dưới đây là những loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường, ăn uống đúng chế độ khoa học sẽ cải thiện rất nhiều tình trạng bệnh.

1. TÁO

Táo: loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Táo là loại trái cây chứa hàm lượng đường thấp, giàu vitamin C, chất xơ hòa tan cũng như chất chống oxy hóa. Ngoài ra, trong táo còn chứa pectin, chất này có tác dụng giải độc cơ thể, loại bỏ các chất thải nguy hại, từ đó giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu.

2. BƯỞI

Bưởi: loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Trong Bưởi chứa một hàm lượng lớn vitamin C và vitamin A, đồng thời rất ít calories nên có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể rất tốt. Ngoài ra loại trái cây này cũng có tác dụng rất tốt đối với những ai muốn giảm cân, bởi thành phần trong bưởi rất giàu chất xơ hòa tan, có tác dụng đốt chất béo rất tốt.
Người bị bệnh tiểu đường mỗi ngày ăn một nửa quả bưởi sẽ giúp điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả.

3. CHERRY

Quả cherry: loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Cherry là loại trái cây chứa chất chống oxy hóa với hàm lượng đường thấp. Ngoài ra, trong loại quả này có chứa chất anthocyanins, giúp tăng sản xuất insulin lên đến 5%, từ đó có tác dụng ổn định đường huyết.

4. DƯA HẤU

Dưa hấu: loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Trong quả dưa hấu chứa rất nhiều vitamin B và C, ngoài ra beta-carotene, kali và lycopene trong dưa hấu có hàm lượng rất thấp nên khá thích hợp với người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bạn nên ăn loại trái cây này với một lượng vừa đủ thôi nhé.

5. ĐÀO

Đào: loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Đào bổ sung kali rất tốt cho chơ thể. Ngoài ra hàm lượng vitamin A, vitamin C, chất xơ trong đào cũng rất lớn. Vì vậy bạn có dùng đào cho bữa ăn nhẹ.

Nói thêm về kali, đây là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia các hoạt động bình thường của các tế bào, mô và nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Người mắc bệnh tiểu đường khi tiêu thụ các thực phẩm giàu Kali sẽ ngăn chặn đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh thận.

6. QUẢ MƠ

Mơ: loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Một trái mơ chỉ tương đương với 17 calo và 4g carbohydrate. Theo ước tính cứ bốn trái mơ tươi sẽ cung cấp đủ 50% nhu cầu vitamin A hàng ngày cho cơ thể bạn.
Vì vậy mơ là loại trái cây người mắc bệnh tiểu đường nên ăn. Ngoài ra mơ còn cung cấp chất xơ, rất tốt cho quá trình tiêu hóa.

7. CAM

 

Cam: loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Một quả cam đã đủ để cung cấp toàn bộ nhu cầu vitamin C của cơ thể bạn trong một ngày. Cam cũng là loại quả có chỉ số đường thấp, chỉ 15g carbs và 62 calo. Trong một quả cam còn chứa folate và kali, có thể giúp cơ thể điều hòa huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng thận.

Người mắc bệnh tiểu đường mỗi ngày, nên ăn 1 trái cam, chia thành nhiều lần, mỗi lần ăn từ 2-3 múi. Lưu ý là nên ăn cam còn nguyên quả, không nên văts nước để uống có thể làm tăng đường huyết.

8. ỔI

ổi: loại trái cây tốt cho người tiểu đường

Quả ổi chính là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường vì trong ổi có chỉ số đường thấp, hơn nữa còn giàu chất xơ cũng như các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể, từ đó giúp ổn định lượng đường trong máu.

Tuy nhiên khi ăn ổi bạn nên gọt bỏ vỏ, vì trong vỏ của trái cây này có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Trên đây là một số loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường. Bạn có thể lựa chọn và bổ sung hằng ngày cho cơ thể. Tuy nhiên chỉ nên ăn với một lượng vừa phải, tránh việc ăn nhiều dẫn đến phản tác dụng.

 

Nguồn: dinhduongchuan.com

Link tham khảo: http://dinhduongchuan.com/nhung-loai-trai-cay-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong/

Bài viết liên quan

1 thoughts on “8 loại trái cây tốt cho người tiểu đường

  1. Phan Van Lai viết:

    tôi cần tư vấn máy tiểu đường, Shop liên hệ với tôi 0908 166 182

Trả lời