Uncategorized

Giới thiệu về phương pháp súc ruột “thải độc đại tràng” Enema

Coffee enema (hay còn gọi là thải độc đại tràng bằng cà phê) là phương pháp dùng dụng cụ chuyên nghiệp để đưa nước cà phê vào đại tràng qua đường hậu môn để làm sạch phân đóng khối cũng như các vi khuẩn có hại trong đó.

Ban đầu coffee enema là một trong những liệu pháp trị ung thư tên là “liệu pháp Gerson” của bác sĩ Max Gerson – một bác sĩ người Mỹ gốc Đức.

“Liệu pháp Gerson” của bác sĩ Max Gerson dựa trên hai yếu tố căn bản là chế độ ăn uống riêng biệtcoffee enema. Nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã được cứu nhờ phương pháp này của ông.

Đặc trưng của chế độ ăn riêng biệt Max Gerson là tập trung vào rau củ, ngũ cốc chưa tinh chế, các loại khoai, các loại đậu và hạn chế chất béo động vật.

Yếu tố quan trọng trong phương pháp này là cofee enema – đây là phương pháp đưa dịch cà phê vào cơ thể từ hậu môn và làm sạch bộ phận gần hậu môn. MỤC ĐÍCH: Làm sạch đường ruột và giúp đào thải hết phân đóng khối sẽ giúp cho hoạt động của toàn bộ đường ruột tốt hơn, từ đó dẫn đến cải thiện hoạt động của gan và khi gan hoạt động tốt sẽ có hiệu quả tốt trong việc điều trị ung thư.

ƯU ĐIỂM:

Phương pháp này không sử dụng các loại thuốc nhuận tràng như những phương pháp thụt hậu môn thông thường nên không cần phải lo lắng về độc tính của thuốc hoặc nhờn thuốc.

Coffee enema có tác dụng hỗ trợ, kích thích cho quá trình bài tiết các chất cặn, độc tố ở gan được diễn ra thuận lợi hơn. Trước hết, cafein hay theophyllin có trong cà phê có tác dụng làm giãn nở ống mật và nâng cao khả năng đào thải các chất đi xuống ruột.

Tuy nhiên dù có đưa xuống ruột độc tố đã được phân giải, nếu môi trườn đường ruột kém, phân đóng khối tích tụ thì chúng cũng không thể bài tiết ra ngoài được. Chính vì vậy, việc sử dụng coffee enema để làm sạch đường ruột và bài tiết hết phân đóng khối là việc rất quan trọng.

Cà phê uống từ miệng vào thì có tốt không? Tại sao phải đưa vào bằng đường hậu môn?

Cà phê có thành phần diệt khuẩn nếu đưa vào theo đường miệng sẽ gây trở ngại đến các lợi khuẩn đang hoạt động ở khu vực phía trên của đường ruột. Trong khi đó, coffee enema, cà phê chỉ được đưa đến khu vực có nhiều hại khuẩn trong ruột và chỉ tiêu diệt các hại khuẩn này, đồng thời làm sạch đường ruột và không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Liệu pháp Coffee enema chỉ dùng cho người ung thư?

Coffee enema hoàn toàn không dùng thuốc hoặc các chất tẩy rửa do đó không cần phải lo lắng việc tẩy rửa ruột quá mức. Khu vực vệ sinh của coffee enema chỉ là phần bên trái của đại tràng – nơi dễ tích tụ độc tố nên phương pháp này có thể thực hiện mỗi ngày. Thậm chí đây là phương pháp tốt giúp cơ thể nhanh chóng bài tiết độc tố ra bên ngoài.

Những ai đang gặp rắc rối về táo bón, xì hơi có mùi hay những người bị tiêu chảy có thể sử dụng phương pháp coffee enema tại nhà để nâng cao sức khỏe.

Coffee enema là một phương pháp thải độc có hơn 70 năm lịch sử trên thế giới và rất được ưa chuộng tại các nước phát triển do tính an toàn và thuần tự nhiên của nó.

Năm 1996, viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đã để ý đến “nghiên cứu điều trị ung thư tuyến tụy bằng coffee enema và bổ sung enzyme, pancreatin cho tụy” của tiến sỹ Nicholas Gonzalez, đồng thời tài trợ 1,4 triệu đô la cho nghiên cứu này.

Hiện nay phương pháp này đang được sử dụng rộng rãi tại Mỹ như là một phương pháp bổ trợ hữu hiệu cho điều trị ung thư không dùng thuốc.

Phương pháp coffee enema đã được bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản) – Giáo sư chuyên nghành phẫu thuật tại Đại học Y Albert Einstein áp dụng trong suốt 30 năm để có được sức khỏe tốt và được đề cập trong chuỗi sách “Nhân tố enzyme” của ông.