Thải độc cơ thể bằng phương pháp enema

Hướng dẫn sử dụng túi súc ruột hiệu quả tại nhà

1. Chuẩn bị

– Cà phê: Cà phê sạch rang mộc (hoặc là loại cafe chuyên thải độc đại tràng)
– Bộ kit: Gồm 1 túi đựng cà phê + dây nối (dây thụt)
Túi đựng có thể tái sử dụng nhiều lần
Dây nối nên thay mới thường xuyên, và dùng riêng cho mỗi cá nhân để đảm bảo vệ sinh.
– Chất bôi trơn: dầu dừa hoặc dầu oliu

2.Thực hiện:

– Nấu cà phê: 3 muỗng súp (khoảng 15gr) cho 1 lít nước tinh khiết (nên dùng nước đã qua lọc hoặc nước tinh khiết đóng chai dùng cho đảm bảo). Cho cà phê & nước vào nồi theo tỷ lệ trên, mở nắp đun tới khi nước sôi, sau đó giảm lửa, đóng vun đun tiếp 15-20 phút, tắt bếp, để nguội tới nhiệt độ 36-37 độ, lọc lấy nước qua rây sạch. Dùng mỗi lần từ 500-700ml nước cà phê.

– Đổ nước cà phê vào túi đựng rồi treo cao tầm 80-100cm. Khi bắt đầu đổ nước vào túi thì mở khoá van (chú ý giơ cao đầu kia để nước không chảy ra ngoài theo nguyên tắc bình thông nhau). Sau khi treo bình lên mắc rồi thì mới hạ dây từ từ cho cao ngang tầm túi rồi chỉnh mức nước trong dây vừa tới đầu thụt thì khoá van lại, khi đó nước mấp mé sát đầu thụt nhưng không thể chảy ra ngoài.

– Ngồi xuống tấm trải, dùng dung dịch bôi trơn (hoặc dầu dừa, dầu oliu) làm trơn đầu thụt rồi nhẹ nhàng đưa vào hậu môn, chỉ cần sâu khoảng 2-3cm. Sau khi đầu thụt đã cố định vị trí mới nằm xuống tấm trải (nên để cái gối để gối đầu), rồi mở van từ từ, tự điều chỉnh mức van sao cho nước cà phê chảy vào đại tràng không quá nhanh cũng không quá chậm (khoảng 1-2 phút là vào hết). Khi thấy mức nước cà phê trong ống hạ thấp dần thì nên nằm ngửa và giơ dây cao lên để nước cà phê chảy hết vào, lúc đó khoá van ngay và nhẹ nhàng rút dây khỏi mình.

Nằm nghiêng trái là vị trí tốt nhất (phía đại tràng và tĩnh mạch cửa), có thể đổi nằm ngửa, nghiêng phải, thậm chí là quỳ nếu thích nước cà phê đi tới hết mọi nơi trong ruột. Chờ cho đến khi thấy buồn đi cầu thì ngồi lên bồn cho nước sổ hết ra một cách tự nhiên.

* Lưu ý: Bạn nào có nhu động ruột dễ bị kích thích thì nên thụt sau khi đã đi cầu cho giữ được nước cà phê trong ruột đủ lâu (từ 10-15 phút). Nếu không giữ được thì có thể đun 1 lít nước rồi làm 2 lần cùng lúc.

Xem thêm các sản phẩm liên quan tại đây

Bài viết liên quan

Trả lời